fbpx

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

               Hóa đơn điện tử là tổng hợp những dữ liệu điện tử do cá nhân hoặc tổ chức về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tạo lập, nhận, gửi, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. Hóa đơn điện tử bao gồm hóa đơn bán hàng, hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng và các hóa đơn khác…

Hóa đơn điện tử về cơ bản đáp ứng đầy đủ các tính năng giống như hóa đơn giấy

          Theo Luật quản lý Thuế 2019 được Quốc hội thông qua ngày 13/06/2019 chính thức đưa ra các quy định về hóa đơn điện tử thành luật, bắt buộc tất cả các doanh nghiệp phải sử dụng hóa đơn điện tử kể từ ngày 01/07/2022

          Về cơ bản thì hóa đơn điện tử đáp ứng đầy đủ các tính năng giống như hóa đơn giấy thông thường mà doanh nghiệp đang sử dụng. Bên cạnh đó, được tạo lập bằng website hoặc phần mềm xuất hóa đơn điện tử được sản xuất từ những nhà cung cấp hóa đơn điện tử. Đây là một giải pháp về công nghệ mang lại nhiều lợi ích cho cả các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.

          Về cách thức hoạt động của hóa đơn điện tử cũng khá đơn giản, thay vì phải viết tay trên hóa đơn giấy thì người dùng chỉ cần vài cú click chuột và một vài thao tác đơn giản là đã hoàn thành xong công việc mà tưởng chừng như phải mất hàng giờ như trước đây. Hóa đơn điện tử sẽ được gửi thẳng qua mail của khách hàng sau khi ký điện tử. Hóa đơn sẽ được lưu trên sever của nhà cung cấp hóa đơn điện tử sau khi xuất (mỗi số hóa đơn điện tử chỉ có 1 file duy nhất).

–    Tiết kiệm chi phí như giấy in, mực in, in ấn, chuyển phát, chi phí lưu trữ hóa đơn… Góp phần bảo vệ            môi trường.
–   Giảm thời gian nhờ thao tác nhanh, tiết giảm những công đoạn không cần thiết, người  dùng cũng              không phải mất thời gian tìm kiếm hóa đơn.
–   Giảm chi phí tuân thủ các thủ tục hành chính Thuế.
–   Không cần báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn đến cơ quan Thuế do phần mềm hóa đơn điện tử cho         phép xác định số lượng hóa đơn điện tử sử dụng
–   Quy trình liên quan đến hóa đơn được đơn giản hóa, doanh nghiệp dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn        và kiểm soát phát hành hóa đơn.
–   Hạn chế rủi ro và đơn giản trong công tác lưu trữ. Nếu như khi lưu trữ và quản lý hóa đơn giấy như             trước đây, doanh nghiệp thường vướng phải rủi ro thất lạc hóa đơn, hoặc nhàu nát hư hỏng trong quá         trình chuyển phát thì hóa đơn điện tử có thể khắc phục hoàn toàn những vấn đề trên. Bên cạnh đó             nếu mất hóa đơn có thể yêu cầu cấp lại.
–  Trình bày đẹp, rõ ràng khó xảy ra các sai sót thường gặp như sai địa chỉ, đơn giá… như khi sử dụng             hóa đơn giấy.

          Việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu, kê khai dữ liệu, nộp thuế được thực hiện một cách hiện đại hóa, tăng năng lực quản trị doanh nghiệp. Quá trình làm việc giữa doanh nghiệp và cơ quan Thuế cũng dễ dàng hơn. Hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh và tăng năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, tổ chức.

          Như đã nói ở trên, việc sử dụng hóa đơn điện tử là yêu cầu tất yếu bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp kể từ tháng 7/2022, vì vậy các doanh nghiệp nên nhanh chóng chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử.

          Hiện nay cũng có nhiều đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử được Bộ Tài Chính cấp phép. Điển hình như Công ty TNHH Đầu tư Hòn Ngọc Việt một trong những nhà cung cấp hóa đơn điện tử hàng đầu Việt Nam với phần mềm hóa đơn điện tử HNV-E-Invoice.

Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng bảng giá dịch vụ hóa đơn điện tử HNV-E-Invoice do Công ty TNHH Đầu tư Hòn Ngọc Việt cung cấp:

–   Hòn Ngọc Việt cam kết đảm bảo hạ tầng, hệ thống lưu trữ ổn định và an ninh trong quá trình khách            hàng sử dung:
–   Gói cước trên tính trên số lượng hóa đơn, nghiệp vụ hóa đơn tuân theo nghiệp vụ hệ thống đang đáp          ứng đúng quy định.
–   Lưu trữ miễn phí hóa đơn đã phát hành trên hệ thống Hòn Ngọc Việt trong vòng 10 năm.
–   Hóa đơn chưa sử dụng hết được bảo lưu vĩnh viễn.

*** Giá trên chưa bao gồm:
–  Thuế giá trị gia tăng (VAT) 10%.
–  Tích hợp hệ thống quản trị của doanh nghiệp như: Hệ thống quản lý bán hàng, phần mềm kế toán              chuyên dụng, ERP, CRM … và phí nâng cấp phần mềm theo yêu cầu theo đặt thù.
–  Phí cài dặt và hổ trợ sử dụng HNV-E-Invioce trực tiếp tại đơn vị.
–  Chi phí thiết bị chữ ký số (HSM, CA) và phí thiết kế mẫu theo yêu cầu(ngoài mẫu của HNV); theo yêu         cầu (ngoài mẫu HNV)
–  Tạo riêng một website tra cứu hóa đơn điện tử.

Trên đây là tất cả những thông tin cơ bản về hóa đơn điện tử, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về loại hóa đơn này hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY ĐẦU TƯ HÒN NGỌC VIỆT

Địa chỉ:  L26 Đường Lê Thị Riêng, KP1, P.Thới An, Q12, TP.HCM.

Hỗ trợ khách hàng: 1900636200

Kỹ Thuật: 1900636200

One thought on “HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TỐI ƯU DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

  1. Pingback: TẠI SAO DOANH NGHIỆP NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ HNV-E-INVOICE – Hon Ngoc Viet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
Chat  
Messenger
+
Bạn cần hổ trợ gì ???

Chúng tôi rất vui vì bạn thích liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền vào mẫu đơn ngắn của chúng tôi và một trong những thành viên nhóm thân thiện của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn

X
Liên hệ tư vấn